ส่วนผสม
กุ้งกุลาดำ
มะเขือเทศ
ผักกาดหอม
แป้งชุบทอด
เกล็ดขนมปัง
เกลือ
น้ำตาลทราย
วิธีทำ
1.ล้างมะเขือเทศให้สะอาด แล้วนำไปต้มในน้ำเดือดให้สุก จากนั้นลอกเปลือกออก ผ่าเอาเมล็ดและไส้ออกให้หมด หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ นำไปปั่นให้ละเอียด
2.เทมะเขือเทศที่ปั่นแล้วลงในกระทะ ตั้งไฟให้เดือดปรุงรสด้วยเกลือและน้ำตาลตักขึ้นพักไว้
3.ล้างกุ้งให้สะอาด ผ่าหลัง ชุบแป้งและเกล็ดขนมปัง จากนั้นนำไปทอดให้เหลืองกรอบ ตักขึ้นซับน้ำมัน จัดผักกาดและกุ้งใส่จานแล้วราดด้วยซอสมะเขือเทศ พร้อมเสิร์ฟ
Tip :
ควรเลือกซื้อซอสที่ผลิต จากโรงงานที่ได้มาตรฐาน เพื่อให้มั่นใจว่าปลอดภัยจากการปนเปื้อนจากสารเคมีที่เป็นอันตราย เช่น สารกันบูดหรือสีที่ไม่ได้มาตรฐาน
ควรใช้ซอสมะเขือเทศ สำเร็จรูปในปริมาณที่เหมาะสม เพราะมักจะมีรสหวานและมีส่วนผสมของโซเดียมสูง หากใช้มากเกินไป อาจทำให้ร่างกายได้รับน้ำตาลและโซเดียมในปริมาณมากเกินไป
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น