วันจันทร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

วิธีทำ กุ้งทอดซอสมะเขือเทศ

เมนูอาหารเด็ก
กุ้งทอดซอสมะเขือเทศ

ส่วนผสม

         กุ้งกุลาดำ

         มะเขือเทศ

         ผักกาดหอม

         แป้งชุบทอด

         เกล็ดขนมปัง

         เกลือ

         น้ำตาลทราย

วิธีทำ

          1.ล้างมะเขือเทศให้สะอาด แล้วนำไปต้มในน้ำเดือดให้สุก จากนั้นลอกเปลือกออก ผ่าเอาเมล็ดและไส้ออกให้หมด หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ นำไปปั่นให้ละเอียด

          2.เทมะเขือเทศที่ปั่นแล้วลงในกระทะ ตั้งไฟให้เดือดปรุงรสด้วยเกลือและน้ำตาลตักขึ้นพักไว้

          3.ล้างกุ้งให้สะอาด ผ่าหลัง ชุบแป้งและเกล็ดขนมปัง จากนั้นนำไปทอดให้เหลืองกรอบ ตักขึ้นซับน้ำมัน จัดผักกาดและกุ้งใส่จานแล้วราดด้วยซอสมะเขือเทศ พร้อมเสิร์ฟ

Tip :

          ควรเลือกซื้อซอสที่ผลิต จากโรงงานที่ได้มาตรฐาน เพื่อให้มั่นใจว่าปลอดภัยจากการปนเปื้อนจากสารเคมีที่เป็นอันตราย เช่น สารกันบูดหรือสีที่ไม่ได้มาตรฐาน

          ควรใช้ซอสมะเขือเทศ สำเร็จรูปในปริมาณที่เหมาะสม เพราะมักจะมีรสหวานและมีส่วนผสมของโซเดียมสูง หากใช้มากเกินไป อาจทำให้ร่างกายได้รับน้ำตาลและโซเดียมในปริมาณมากเกินไป

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น