กล้วยหอมซ่อนกาย
ส่วนผสม
กล้วยหอมสุก
แผ่นแป้งปอเปี๊ยะ
เนยละลาย
น้ำมันสำหรับทอด
น้ำผึ้ง
วิธีทำ
1.ผ่ากล้วยหอมให้เป็นชิ้นยาว 4 ชิ้น
2.ทาเนยบาง ๆ ลงบนแผ่นแป้งปอเปี๊ยะ แล้วนำชิ้นกล้วยหอมมาวางเป็นไส้ ห่อให้เรียบร้อย
3.ตั้งกระทะให้ร้อนจัดโดยใช้ไฟปานกลาง นำปอเปี๊ยะลงทอดจนเหลือกรอบตักขึ้นซับน้ำมัน จิ้มกับน้ำผึ้งหรือน้ำจิ้มบ๊วย
Tip :
ควรซื้อกล้วยหอมที่ เปลือกสีเหลืองทองที่ก้านควรยังมีสีเขียวอยู่ ผลต้องไม่มีรอยช้ำ หากซื้อกล้วยดิบแล้วต้องการให้สุกเร็วขึ้น ควรใส่ในถุงกระดาษสีน้ำตาลและปิดผนึกให้เรียบร้อย จะช่วยให้กล้วยสุกเร็วขึ้นค่ะ
ไม่ควรเก็บกล้วยหอมไว้กับแอปเปิ้ล เพราะแอปเปิ้ลมีก๊าซที่ทำให้กล้วยหอมดำเร็วขึ้น
ส่วนผสม
กล้วยหอมสุก
แผ่นแป้งปอเปี๊ยะ
เนยละลาย
น้ำมันสำหรับทอด
น้ำผึ้ง
วิธีทำ
1.ผ่ากล้วยหอมให้เป็นชิ้นยาว 4 ชิ้น
2.ทาเนยบาง ๆ ลงบนแผ่นแป้งปอเปี๊ยะ แล้วนำชิ้นกล้วยหอมมาวางเป็นไส้ ห่อให้เรียบร้อย
3.ตั้งกระทะให้ร้อนจัดโดยใช้ไฟปานกลาง นำปอเปี๊ยะลงทอดจนเหลือกรอบตักขึ้นซับน้ำมัน จิ้มกับน้ำผึ้งหรือน้ำจิ้มบ๊วย
Tip :
ควรซื้อกล้วยหอมที่ เปลือกสีเหลืองทองที่ก้านควรยังมีสีเขียวอยู่ ผลต้องไม่มีรอยช้ำ หากซื้อกล้วยดิบแล้วต้องการให้สุกเร็วขึ้น ควรใส่ในถุงกระดาษสีน้ำตาลและปิดผนึกให้เรียบร้อย จะช่วยให้กล้วยสุกเร็วขึ้นค่ะ
ไม่ควรเก็บกล้วยหอมไว้กับแอปเปิ้ล เพราะแอปเปิ้ลมีก๊าซที่ทำให้กล้วยหอมดำเร็วขึ้น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น