วันจันทร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

วิธีทำ กล้วยหอมซ่อนกาย

เมนูอาหารเด็ก
กล้วยหอมซ่อนกาย

ส่วนผสม

         กล้วยหอมสุก

         แผ่นแป้งปอเปี๊ยะ

         เนยละลาย

         น้ำมันสำหรับทอด

         น้ำผึ้ง

วิธีทำ

          1.ผ่ากล้วยหอมให้เป็นชิ้นยาว 4 ชิ้น

          2.ทาเนยบาง ๆ ลงบนแผ่นแป้งปอเปี๊ยะ แล้วนำชิ้นกล้วยหอมมาวางเป็นไส้ ห่อให้เรียบร้อย

          3.ตั้งกระทะให้ร้อนจัดโดยใช้ไฟปานกลาง นำปอเปี๊ยะลงทอดจนเหลือกรอบตักขึ้นซับน้ำมัน จิ้มกับน้ำผึ้งหรือน้ำจิ้มบ๊วย

Tip :

          ควรซื้อกล้วยหอมที่ เปลือกสีเหลืองทองที่ก้านควรยังมีสีเขียวอยู่ ผลต้องไม่มีรอยช้ำ หากซื้อกล้วยดิบแล้วต้องการให้สุกเร็วขึ้น ควรใส่ในถุงกระดาษสีน้ำตาลและปิดผนึกให้เรียบร้อย จะช่วยให้กล้วยสุกเร็วขึ้นค่ะ

          ไม่ควรเก็บกล้วยหอมไว้กับแอปเปิ้ล เพราะแอปเปิ้ลมีก๊าซที่ทำให้กล้วยหอมดำเร็วขึ้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น